Trang chủ   |   Nguồn truy cập mở   |   THƯ VIỆN SỐ   |   TÀI NGUYÊN SỐ DSPACE
 


Tra cứu trực tuyến
Những điều cần biết
Đề nghị mua sách
Tài liệu nghiệp vụ
 
 

Hình ảnh hoạt động


Những điều cần biết » Gia hạn trực tuyến

Ngày cập nhật: 03/11/2010, 03:49:32 GMT+7
Hướng dẫn gia hạn tài liệu trực tuyến

Để tạo điều kiện cho sinh viên trong việc gia hạn tài liệu, Trung tâm Thông tin Thư viện triển khai công cụ gia hạn trực tuyến, cách tiến hành như sau:

HƯỚNG DẪN GIA HẠN TRỰC TUYẾN

1. Vào website của trung tâm Thông tin Thư viện tại địa chỉ http://lib.husc.edu.vn

2. Chọn vào chức năng TRA CỨU OPAC (phía bên phải màn hình), giao diện tra cứu tài liệu xuất hiện.

3. Chọn vào mục Thông tin cá nhân, nhập mã số thẻ thư viện ( số mã vạch ) vào ô Mã đọc giả, ô Mật mã để trống tiếp theo chọn vào Đăng nhập để đăng nhập vào hệ thống như hình dưới.

4. Danh sách tài liệu đang muợn và những thông tin liên quan xuất hiện như hình dưới, chọn vào dòng chữ Xin gia hạn ở cuối dòng để tiến hành gia hạn.

Giao diện mới xuất hiện như hình dưới. Lúc này có thể chọn vào mục Xin gia hạn để thực hiện, tuy nhiên nên gõ địa chỉ thư điện tử của mình vào để Trung tâm Thông tin Thư viện có thể gửi thông báo tới khi cần thiết, và gõ nội dung cần trao đổi vào mục Ghi chú trước khi chọn vào mục Xin gia hạn.

 

5. Sau khi thực hiện xong website sẽ xuất hiện thông báo đã hoàn thành và ngày phải trả tài liệu sau khi gia hạn, như hình sau, tiếp tục chọn vào Trở về để hoàn tất việc gia hạn.

LƯU Ý:

- Để bảo mật thông tin cá nhân, sau khi đăng nhập chọn vào mục Đổi mật mã đăng nhập để thay đổi mật mã cá nhân.

- Thời gian gia hạn qua hệ thống tương đương với thời gian mượn hoặc gia hạn trực tiếp,  thời gian gia hạn được tính từ thời điểm thao tác gia hạn hoàn tất.

- Hệ thống cho phép mỗi tài liệu ngoài lần mượn được gia hạn 02 lần đối với tài liệu tham khảo, 01 lần đối với tài liệu tại kho giáo trình.

- Hệ thống chỉ cho phép gia hạn tài liệu khi cuốn tài liệu đó chưa quá hạn, để thời gian gia hạn được tối đa nên thực hiện gia hạn vào ngày cuối cùng của hạn trả lần mượn hoặc gia hạn trước.


Số lần xem: 11786
Trang trước  |   Đầu trang  |   In trang |   Gửi cho bạn bè


Tin mới nhất

Quảng cáo
Thư viện số
Tài nguyên số Dspace
Facebook thư viện
Tìm kiếm tài liệu trực tuyến
co so du lieu cục khcnqg