Trang chủ   |   Nguồn truy cập mở   |   THƯ VIỆN SỐ   |   TÀI NGUYÊN SỐ DSPACE
 


Tra cứu trực tuyến
Những điều cần biết
Đề nghị mua sách
Tài liệu nghiệp vụ
 
 

Hình ảnh hoạt động


Tài liệu nghiệp vụ
Ứng dụng MARC21 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

  Th.s. NGUYỄN THỊ THANH VÂN

Xem tiếp
DANH MỤC TÀI LIỆU NGHIỆP VỤ DO THƯ VIỆN QUỐC GIA VIỆT NAM BIÊN SOẠN HOẶC PHỐI HỢP BIÊN SOẠN (xếp theo biên niên)
Xem tiếp
Tăng cường hoạt động thông tin phục vụ du lịch tại Quảng Ninh

Thông tin là một trong những yếu tố không thể thiếu trong hoạt động du lịch. Thông tin là cơ sở để các nhà quản lí hoạch định chích sách phát triển du lịch, là chiếc cầu nối giữa điểm du lịch với du khách, là công cụ tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến hưu hiệu làm hài hòa lợi ịch giữa doanh nghiệp và khách du lịch.

Xem tiếp
XML, Metadata và Dublin Core Metadata
Xem tiếp
Góp phần nâng cao nhận thức-giữ gìn tài liệu trong công tác bảo quản VTL

Tài liệu là những sản phẩm vật chất rất dễ bị xâm hại và hư hỏng cho dù chúng có được cấu thành từ bất cứ chất liệu gì đi nữa thì các yếu tố khách quan như ánh sáng, tia cức tím, nhiệt độ và độ ẩm, sự xâm nhập của côn trùng, nấm mốc, thảm họa tự nhiên, các tác nhân hóa học đều có thể gây ra hư hại đến tài liệu.

Xem tiếp
Thư viện - Tổ chức không gian học tập thân thiện, điểm đến yêu thích của mọi người

Như chúng ta đã biết, thư viện được hình thành từ bốn yếu tố: trụ sở, vốn tài liệu, người sử dụng và người làm công tác thư viện. Nói tới không gian thư viện là nói tới việc tạo lập, bố trí sắp xếp không gian thích hợp cho bốn yếu tố trên. Bất kỳ thay đổi nào của bốn yếu tố này đều ảnh hưởng tới sự thay đổi của không gian thư viện.

Xem tiếp
Đẩy mạnh hợp tác giữa các thư viện đại học ở Việt Nam – Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ thư viện

Ý tưởng về việc hợp tác và liên kết giữa các thư viện thông qua việc xay dựng các liên hiệp thư viện không mới. Ý tưởng này được hình thành từ những năm 1930 và đặc biệt phát triển trong những năm gần đây ở nhiều nước trên thế giới.

Xem tiếp
Xây dựng và thực thi các chính sách liên quan đến quyền tác giả trong phục vụ thư viện ở Việt Nam

Chính sách là quan điểm, phương hướng và cách thức chung, sau khi được cấp trên có thẩm quyền phê duyệt và ban hành thành văn bản chính thức sẽ là cơ sở, tài liệu chỉ dẫn để ra quyết định quản lý ở các cấp.

Xem tiếp
Hợp tác quốc tế: Tầm nhìn, bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm đối với sự nghiệp

Ngày 11/1/2007, Việt Nam chính thức trở thành quốc gia thứ 150 của tổ chức thương mại thế giới - WTO. Hòa nhập với xu thế chung của đất nước, ngành thư viện nước nhà đã phát huy tốt kinh nghiệm và truyền thống, đưa hợp tác quốc tế dần trở thành một trong những mũi nhọn của hoạt động thư viện Việt Nam.

Xem tiếp
Đặc điểm và cấu trúc trình bày các ấn phẩm thông tin

Hiện nay hầu hết các cơ quan thông tin, thư viện đều biên soạn và xuất bản các ấn phẩm thông tin. Tuy nhiên, về hình thức trình bày ấn phẩm thông tin chưa được các cơ quan chú trọng và quan tâm. Sau đây chúng tôi xin nếu một số tiêu chí để nhận dạng các loại hình ấn phẩm thông tin và cách trình bày theo Tiêu chuẩn Quốc tế cũng như của Việt Nam đã ban hành năm 2009.

Xem tiếp
1  2  [3]  4  5  

Tin mới nhất

Quảng cáo
Thư viện số
Tài nguyên số Dspace
Facebook thư viện
Tìm kiếm tài liệu trực tuyến
co so du lieu cục khcnqg