hidden

CẨM NANG ÔN THI B1 HIỆU QUẢ NHẤT!

  • 01/03/2023
  • 355
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Là sinh viên Đại học thì không thể không sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1. Sau đây là những bí quyết giúp bạn ôn thi tốt hơn để chinh phục chứng chỉ này.
👉 Tập trung luyện vốn từ
Với trình độ B1 tiếng Anh đòi hỏi sinh viên phải có vốn từ khá phong phú, xoay quanh các chủ đề thường gặp. Vậy làm sao để tăng vốn từ cho bản thân? Hãy chia nhỏ từ vựng theo từng chủ đề và học chúng mỗi ngày. Ôn tập lại từ cũ song song với việc học thêm từ mới để “khúc nào chắc khúc đó”.
👉 Chú trọng kỹ năng nói
“Giọng Huế” nên ngại nói tiếng Anh ư? Đây không phải là suy nghĩ khôn ngoan. Hãy thường xuyên giao tiếp với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Anh. Gạt bỏ tâm lý tự ti về cách phát âm để nói nhiều hơn. Ban đầu bạn nên trình bày những mẫu câu đơn giản sau đó nâng cao dần với các câu ghép. Hãy sử dụng nhiều ý tưởng cho câu trả lời. Sẵn sàng mắc lỗi khi nói để được sửa chữa và tăng tính tự tin.
👉Cải thiện kỹ năng đọc
Mọi cấu trúc bài thi tiếng Anh đều yêu cầu thí sinh hoàn thành phần đọc hiểu và B1 không là ngoại lệ. Nên luyện thật nhiều đề để làm quen cấu trúc bài đọc trong đề thi. Mỗi khi bắt gặp từ mới trong bài lập tức ghi chú và học chúng. Rèn luyện khả năng đọc lướt tổng thể, dành thời gian đọc câu hỏi và xác định nội dung cần tìm trước khi bắt tay vào làm bài. Chiến thuật làm câu dễ trước, khó làm sau luôn phát huy hiệu quả với kỹ năng này.
👉 Viết nhiều hơn nữa
Kỹ năng viết là phần thách thức với nhiều sinh viên. Cách tốt nhất là bạn buộc phải rèn luyện chúng hằng ngày. Tập diễn đạt bằng nhiều cách khác nhau, sử dụng nhiều chủ điểm ngữ pháp hơn cho bài viết của mình. Đặc biệt muốn “viết nhanh như gió” trong phòng thi thì phải đọc kỹ yêu cầu đề, lập dàn ý để triển khai trọn vẹn ý tưởng.
👉 Không lơ là phần nghe
Nhiều sinh viên có suy nghĩ sẽ tập trung dành nhiều điểm ở 3 kỹ năng nói, đọc, viết và “hên xui” ở kỹ năng nghe khi thi B1. Tuy nhiên đây là cách ôn luyện sai lầm. Mặc dù nghe tiếng Anh là phần “khó nuốt” nhưng chỉ cần luyện tập mọi thứ đều sẽ dễ dàng từng ngày. Hãy luyện nghe về chủ đề mình yêu thích trước để xóa bỏ rào cản tâm lý. Sau đó tập trung nghe các chủ điểm có trong bài thi nhiều lần, tập phản xạ nghe và điền đáp án nhanh nhất. Sau một, hai lần nghe bạn sẽ dần quen với kỹ năng này.
🙋‍♀️Không gì là không thể! Hãy lưu lại các bí kíp trên để bắt tay ngay vào hành trình chinh phục B1 nhé các sinh viên ơi.


Nguồn: https://www.facebook.com/photo?fbid=580288194136599&set=pcb.580288280803257

  • Thư viện