hidden

Khai mạc Hội sách Huế - Di sản Văn hóa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  • 28/11/2022
  • 107
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Ngày 16/11, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế phối hợp với Công ty cổ phần tri thức văn hoá sách Việt Nam – Vietnambook tổ chức chương trình Hội sách Huế - Di sản Văn hóa chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự có: Ông Phạm Hữu Thu – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần tri thức văn hoá sách Việt Nam – Vietnambook; đại diện thư viện Tỉnh, Trung tâm học liệu, các Trung tâm thông tin thư viện của các trường thành viên Đại học Huế…, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng, Trưởng BTC; Thầy Nguyễn Thanh Sỹ - Giám đốc trung tâm TT và TV; PGS. TS. Đỗ Bang, Phó Chủ tịch Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, Giảng viên Khoa Lịch sử;  đại diện lãnh đạo Trường THPT chuyên KH; các đơn vị trực thuộc Trường; Đoàn TN - Hội SV; Ban giám đốc, cán bộ của TT – TV và sinh viên của Trường..

Hội sách Huế - Di sản Văn hóa được tổ chức nhằm phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; góp phần hình thành nên tầm vóc con người Huế trong thời kỳ hội nhập và phát triển trên nền tảng văn hóa truyền thống và di sản, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Huế, con người Huế; Giáo dục cho học sinh, sinh viên truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức, lối sống tốt đẹp; Khuyến khích phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể học sinh, sinh viên. Từ đó, nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của Nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng đã hoan nghênh chào mừng quý vị đại biểu đến tham dự khai mạc hội sách, đây là nguồn động viên to lớn đối với Nhà trường và sinh viên trong quá trình chinh phục tri thức, nâng cao văn hoá đọc nhằm xây dựng một nền quốc học mới, một nền dân trí chấn hưng và khai phóng.

Thư viện Trường ĐHKH là một trong những thư viện lớn của Đại học Huế trong đó có nhiều tài liệu quý hiếm bằng tiếng nước ngoài. Nhiều năm qua, trung tâm TT và TV đã chú ý đổi mới phong cách phục vụ và quản lý theo hướng số hoá và liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp xuất bản sách có uy tín trong lĩnh vực giáo dục và khoa học công nghệ, trong đó nổi bật nhất là Công ty cổ phần tri thức văn hoá sách Việt Nam – Vietnambook. Hội sách Huế - Di sản Văn hóa là dịp để quý thầy cô và các bạn sinh viên có thể tiếp cận với tri thức, nó sẽ là bước khởi đầu quý giá và hứa hẹn tương lai cộng tác lâu dài, bền chặt giữa Nhà trường với công ty Vinabook.

Tại chương trình, lãnh đạo nhà Trường đã tuyên dương và tặng sách cho các bạn sinh viên K46 đạt thành tích thủ khoa các Khối ngành có điểm cao; Giao lưu giới thiệu sách với bạn đọc:  Giới thiệu về bộ sách ĐẠI NAM THỰC LỤC do PGS. TS. Đỗ Bang, Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường ĐHKH giới thiệu.

Một số hình ảnh:

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Tặng sách cho các bạn sinh viên K46 đạt thành tích thủ khoa các Khối ngành 

Tặng hoa cám ơn các nhà tài trợ và diễn giả

PGS.TS. Đỗ Bang giới thiệu về bộ sách ĐẠI NAM THỰC LỤC

Theo: http://husc.edu.vn/