hidden

Thủ tướng tiếp tổng tư lệnh vũ trang của Myanmar

  • 19/05/2020
  • 156
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam vui mừng trước những thành tựu mà Myanmarđã đạt được, đặc biệt là Myanmar đã thành công trong tổng tuyển cử và lập Chính phủ mới vừa qua, mong muốn hai nước tăng cường hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như ủng hộ lẫn nhau trên các diễnđàn đa phương.
Khẳng định ủng hộ trong việc tăng cường hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Myanmar ủng hộ các doanh nghiệp của quân đội Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Myanmar, nhất là trên lĩnh vực viễn thông, ngân hàng, sản xuất nông nghiệp…
Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Tổng tư lệnh Min Aung Hlaing cho biết mục đích chuyến thăm nhằm tăng cường hợp tác giữa quân đội và nhân dân hai nước, đặc biệt là trao đổi những hợp tác cụ thể giữa quân đội Mianma và Việt Nam. Ông Min Aung Hlaing cũng cảm ơn sự ủng hộ,giúp đỡ của Việt Nam trong các diễn đàn quốc tế và khu vực, mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trong phát triển kinh tế.
Ông Min Aung Hlaing khẳng định, Chính phủ mới của Myanmar mở cửa thu hút đầu tư, trong đó Việt Nam là nước mà Chính phủ Myanmar rất tin tưởng để cùng hợp tác phát triển./.

Thiện Thuật (TTXVN/Vietnam+)

 


http://www.vietnamplus.vn/Home/Thu-tuong-tiep-tong-tu-lenh-vu-trang-cua-Myanmar/201111/113221.vnplus
  • Thư viện

Mới nhất

Sáng ngày 08/01, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2020.

Sáng 24/12, Trường đại học Khoa học, ĐH Huế phối hợp Công ty TNHH giải pháp phần mềm Tường Minh (TMA Solutions) tổ chức chương trình toạ đàm về phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao và tuyển dụng thực tập, việc làm.

Xem nhiều nhất

Ngày 15/11, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc giaĐông Nam Á (ASEAN) tại Bali, Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar. Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifan Aman, hai bộ trưởngđánh giá cao những bước tiến quan trọng gần đây trong quan hệ song phương, nhất là chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Malaysia tháng Chín vừa qua đã tạo động lực mới cho quan hệ giữa hai nước. Hai bộ trưởng cũng đã thảo luận về các biện pháp tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia, nhất là các biện pháp nhằm thúc đẩy những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như việc tiến tới ký kết một số hiệpđịnh, thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Malaysia lên 10 tỷ USD như đề xuất của Thủ tướng Malaysia.