hidden

Toàn quyền Canada thăm cấp Nhà nước Việt Nam

  • 19/05/2020
  • 153
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

 Ông đã từng là Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng của Canada và của bang Quebec, là Chủ tịch sáng lập Hội đồng quốc gia về môi trường và kinh tế, Chủ tịch Hội đồng cố vấn thông tin của Chính phủ, và là người nước ngoài đầu tiên nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học Harvard. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách và là tiến sĩ danh dự của nhiều trường Đại học, được trao tặng huân chương của Canada.
Ông tốt nghiệp Đại học Harvard (1963), Đại học Cambridge (1965) và Đại học Queen (1966). Trong khi học ở Harvard, ông đã hai lần được chọn vào đội tuyển khúc côn cầu toàn nước Mỹ và là vận động viên có thành tích cao của Đại học Harvard. Ông có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực an ninh, công nghệ thông tin, và luật doanh nghiệp.

Ông David Johnston sinh ra ở Sudbury, Ontario, kết hôn với bà Sharon Johnston, có năm con gái. Ông trở thành Toàn quyền thứ 28 của Canada sau khi chính thức tuyên thệ từ ngày 01/10/2010./.

 

Hoàng Giang (TTXVN/Vietnam+)

 


http://www.vietnamplus.vn/Home/Toan-quyen-Canada-tham-cap-Nha-nuoc-Viet-Nam/201111/113422.vnplus
  • Thư viện

Mới nhất

Sáng ngày 08/01, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2020.

Sáng 24/12, Trường đại học Khoa học, ĐH Huế phối hợp Công ty TNHH giải pháp phần mềm Tường Minh (TMA Solutions) tổ chức chương trình toạ đàm về phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao và tuyển dụng thực tập, việc làm.

Xem nhiều nhất

Ngày 15/11, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc giaĐông Nam Á (ASEAN) tại Bali, Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar. Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifan Aman, hai bộ trưởngđánh giá cao những bước tiến quan trọng gần đây trong quan hệ song phương, nhất là chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Malaysia tháng Chín vừa qua đã tạo động lực mới cho quan hệ giữa hai nước. Hai bộ trưởng cũng đã thảo luận về các biện pháp tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia, nhất là các biện pháp nhằm thúc đẩy những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như việc tiến tới ký kết một số hiệpđịnh, thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Malaysia lên 10 tỷ USD như đề xuất của Thủ tướng Malaysia.