hidden

Khi 'mọt sách' mua phải sách giả

  • 16/07/2020
  • 86
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Khi còn là sinh viên, mới chân ướt chân ráo ra Hà Nội, vài lần, tôi cũng mua phải sách giả. Ngày ấy, sách giả được bán tràn lan ở đường Láng, hay đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Người ta trải bạt xuống đất, bán chúng như mớ rau hay cân hoa quả. Nhiều bạn trẻ hăm hở chọn lựa rất đông, chẳng kém gì mấy hàng quần áo trong chợ Xanh.

Một phần vì ông bà chủ cũng dễ tính, không mua có thể ngồi xem, hay đọc “cọp” thoải mái. Chứ bước chân vào mấy hiệu sách lớn, cửa kính sáng choang, mà không mua gì, cả buổi cứ cầm hết cuốn này, đến cuốn khác lên đọc, cũng ngại lắm.


hêm một lý do vô cùng quan trọng, đó là sách giả, mà lại còn bán ngoài lề đường, giá rất "bèo", chỉ bằng 1/3 sách thật. Sinh viên làm gì có tiền bạc rủng rỉnh, nên cứ thấy rẻ là ham.

Hồi đó, đang là sinh viên năm thứ nhất, mới ra thủ đô, số tiền bố mẹ cho, tôi phải chi tiêu tiết kiệm mới đủ. Thế nên, nhiều thứ thích lắm mà không dám mua, trong đó phải kể đến sách.

Dù gì cũng được đọc sách miễn phí trên thư viện, nên học kỳ đầu, tôi chưa bỏ tiền ra mua cuốn sách nào. Thỉnh thoảng, tôi cũng mon men lại mấy hiệu sách để ngắm cho đã cơn thèm thôi.

Sang học kỳ hai, có được ít tiền làm thêm, tôi mới dám đi mua sách. Hồi tôi chuẩn bị lên đại học, đứa em họ đã năn nỉ tôi mua cho nó bộ Harry Potter. Ở quê, có tiền cũng không mua được mấy bộ sách như thế. Chúng vẫn là thứ xa xỉ với mấy hiệu sách trên thị trấn, quanh năm chỉ bán mỗi sách giáo khoa và… lịch vạn sự.


Nguồn: zing.vn


  • Thư viện

Mới nhất

Sáng ngày 08/01, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2020.

Sáng 24/12, Trường đại học Khoa học, ĐH Huế phối hợp Công ty TNHH giải pháp phần mềm Tường Minh (TMA Solutions) tổ chức chương trình toạ đàm về phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao và tuyển dụng thực tập, việc làm.

Xem nhiều nhất

Ngày 15/11, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc giaĐông Nam Á (ASEAN) tại Bali, Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar. Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifan Aman, hai bộ trưởngđánh giá cao những bước tiến quan trọng gần đây trong quan hệ song phương, nhất là chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Malaysia tháng Chín vừa qua đã tạo động lực mới cho quan hệ giữa hai nước. Hai bộ trưởng cũng đã thảo luận về các biện pháp tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia, nhất là các biện pháp nhằm thúc đẩy những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như việc tiến tới ký kết một số hiệpđịnh, thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Malaysia lên 10 tỷ USD như đề xuất của Thủ tướng Malaysia.