hidden

Xúc động nữ sinh viên nhận bằng giỏi tại lễ tốt nghiệp

  • 24/07/2020
  • 162
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Cẩm Vân được anh trai bế lên nhận bằng

Tại buổi lễ, nhà trường đã bố trí để Cẩm Vân được nhận bằng đầu tiên sau các nghi lễ và khen thưởng. Do đôi chân bị khuyết tật, Cẩm Vân được anh trai Nguyễn Thọ Nhân bế lên sân khấu. Trong khi đó, các thầy cô giáo và bố của em đã đứng sẵn để cùng trao bằng, tặng hoa, chúc mừng em với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi trước tiếng vỗ tay của cả hội trường.

Nguyễn Thị Cẩm Vân là nữ sinh viên khóa 40 ngành Công nghệ thông tin (Trường ĐH Khoa học), quê ở tận Quảng Bình nhưng vào Huế ở trọ để học. Vân kể: “Em bị bệnh rồi bị liệt đôi chân từ lúc còn học lớp 2. Từ khi bắt đầu đi học em đã rất mê học nhưng đến thời điểm đôi chân không còn được lành lặn, ba mẹ đều nghĩ em sẽ khó để theo đuổi việc đến trường. Lúc ấy, em nghĩ không có con đường nào tốt hơn việc học nên cứ thử sức. Qua từng cấp học có ba mẹ đưa đón, cuối cùng em cũng lên được ĐH”.

Theo Cẩm Vân, lên ĐH tuy phải ở xa nhà nhưng các sinh hoạt khi ở trọ do đã quen nên không quá khó khăn. Vất vả nhất khi học ĐH là nhiều học phần được sắp xếp học ở phòng tầng cao, phải nhờ bạn bè bồng bế. Tuy nhiên, sự cố gắng, chăm chỉ học tập đã giúp em tốt nghiệp loại giỏi, với điểm hệ 4 là 3.22.

Lãnh đạo nhà trường, khoa Công nghệ thông tin và người thân của Cẩm Vân chúc mừng em đã hoàn thành tốt việc học

Thầy Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế cho biết, dù có những khiếm khuyết về cơ thể nhưng Cẩm Vân rất siêng năng học tập và học rất tốt, được nhiều thầy cô và bạn bè mến thương. Nhà trường cũng thường xuyên có học bổng, quà để động viên em cố gắng hơn.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế cho biết, đợt này, có 681 tân cử nhân, tân kỹ sư, tân kiến trúc sư của nhà trường tốt nghiệp và được trao bằng, trong đó có hơn 150 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc và loại giỏi.

Tại lễ bế giảng, ĐH Huế cũng khen thưởng 25 sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện loại xuất sắc và giỏi, sinh viên đạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Theo baothuathienhue.vn

Mới nhất

Sáng ngày 08/01, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2020.

Sáng 24/12, Trường đại học Khoa học, ĐH Huế phối hợp Công ty TNHH giải pháp phần mềm Tường Minh (TMA Solutions) tổ chức chương trình toạ đàm về phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao và tuyển dụng thực tập, việc làm.

Xem nhiều nhất

Ngày 15/11, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc giaĐông Nam Á (ASEAN) tại Bali, Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia và Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar. Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifan Aman, hai bộ trưởngđánh giá cao những bước tiến quan trọng gần đây trong quan hệ song phương, nhất là chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Malaysia tháng Chín vừa qua đã tạo động lực mới cho quan hệ giữa hai nước. Hai bộ trưởng cũng đã thảo luận về các biện pháp tăng cường quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia, nhất là các biện pháp nhằm thúc đẩy những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như việc tiến tới ký kết một số hiệpđịnh, thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực cụ thể, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Malaysia lên 10 tỷ USD như đề xuất của Thủ tướng Malaysia.