hidden

VN tăng cường quan hệ với Malaysia và Myanmar

  • 19/05/2020
  • 2354
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe
Về tình hình trên Biển Đông, hai bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải trên Biển Đông, tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), thực hiện đầy đủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).
Hai bộ trưởng thỏa thuận tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc ở các cấp, tăng cường trao đổi quan điểm giữa bộ ngoại giao hai nước về các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.
Tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar Wunna Maung Lwin, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã hoan nghênh những kết quả tích cực của chính sách hòa hợp dân tộc, phát triển kinh tế-xã hội và trong chính sách đối ngoại của Myanmar.
Bộ trưởng nhấn mạnh chủ trương nhất quán của Việt Nam là coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Myanmar, ủng hộ Myanmar đăng cai chức Chủ tịch ASEAN năm 2014 và hoan nghênhđồng thuận của ASEAN trong vấn đề này.
Bộ trưởng cũng đề nghị Myanmar tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi và tích cực hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại nước này vàđề nghị một số biện pháp nhằm củng cố và tăng cường hợp tác song phương.
Bộ trưởng Ngoại giao Maung Lwin khẳng định tầm quan trọng của quan hê hợp tác hữu nghị truyền thống và đánh giá cao sự hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, nhất trí hai nước trao đổi và tiến tới ký kết một số thỏa thuận nhằm tạođiều kiện thuận lợi cho việc tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.
Hai bộ trưởng cũng trao đổi một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có việc đảm bảo phát triển bền vững sông Mekong nhằm phục vụcho sự phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và bảo vệ môi trường thiên nhiên của các nước dọc con sông này./.
 

 

(TTXVN/Vietnam+)

 


http://www.vietnamplus.vn/Home/VN-tang-cuong-quan-he-voi-Malaysia-va-Myanmar/201111/113393.vnplus
  • Thư viện

Mới nhất

Trong hai ngày 01 và 02/6/2026, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức thành công Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Huế năm học 2026 – 2027.

Nhằm mang đến một mùa Tết Thiếu nhi trọn vẹn và ý nghĩa, chiều ngày 29/5/2026, Công đoàn Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức chương trình vui chơi, chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu thiếu nhi là con của viên chức, người lao động đang công tác tại Nhà trường.

Vào ngày 26/5/2026, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ tôn vinh, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển văn hóa nghệ thuật. Tại sự kiện quan trọng này, đại diện Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vô cùng vinh dự khi PGS.TS Nguyễn Thị Ái Nhung được tôn vinh và tuyên dương là nhà khoa học có thành tích xuất sắc tiêu biểu.