Trang chủ   |   Nguồn truy cập mở   |   THƯ VIỆN SỐ   |   TÀI NGUYÊN SỐ DSPACE
 


Tra cứu trực tuyến
Những điều cần biết
Đề nghị mua sách
Tài liệu nghiệp vụ
 
 

Hình ảnh hoạt động


Tài liệu nghiệp vụ
Các sơ đồ phân tích kinh tế và khả năng áp dụng vào thư viện

Theo các nguồi sử liệu, những " thư viện" đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện thời cổ đại, đó là thư viện vua Sargon ở thành phpps Akkad ( khoảng 2750 năm trước công nguyên), thư viện của nhà vua Assyria thế kỉ VII (668 - 633)...

 


Xem tiếp
Hướng dẫn về chương trình giáo dục nghề thư viện/ thông tin

Các chương trình giáo dục thư viện/ thông tin có lịch sử phát triển lâu dài và đạt nhiều thành tựu. Trong quá khứ, người ta tập trung vào việc xây dựng, phát triển bộ sưu tập vật lý bao gồm các loại sách và các dạng tài liệu khác trong tòa nhà thư viện, được vận hành bởi những người được đào tạo để chọn lọc, bổ sung, tổ chức, truy xuất và luận chuyển những tài liệu đó.


Xem tiếp
Thuận lợi và khó khăn khi phân loại tài liệu chuyên ngành khoa học và công nghệ theo DDC

Trong báo cáo của Thư viện Quốc gia tại Hội nghị " sơ kết 3 năm áp dụng khung phân loại DDC trong ngành thư vện Việt Nam" đã nếu rõ: " Hiện nay DDC được áp dụng phổ biến trong các hệ thống thư viện công cộng và thư vện các trường đại học, tuy nhiên, hệ thống các thư viện chuyên ngành khoa học công nghệ gần như chưa áp dụng"

 

Xem tiếp
Nhận diện và phân loại bài tổng quan

Trong hoạt động thông tin thư vện hiện nay, bài tổng quan - một sản phẩm thông tin phổ biến khá rộng rãi vẫn chưa có được một cách nhìn thống nhất.


Xem tiếp
Nguồn nhân lực của hệ thống thư viện công cộng Việt Nam: Mạnh hay yếu?

Những năm gần đây, nền kinh tế nước ta đã đạt tốc độ tăng trưởng cao, GDP tăng trung bình trên 7%/năm, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Xem tiếp
Maketing hỗn hợp trong hoạt động thư viện

Marketing hỗn hợp ( marketing mix) là tập hợp các công cụ tiếp thị được doanh nghiệp sử dụng để đạt được trọng tâm tiếp thị trong thị trường mục tiêu.

 

Xem tiếp
Phát triển và củng cố các mối liên hệ của thư viện công cộng với xã hội

Thư viện là thiết chế của xã hội, được xã hội tạo ra và phục vụ cho xã hội. Vì thế, xã hội phải có trách nhiệm tạo những điều kiện thuận lợi để xây dựng và phát triển thư viện.


Xem tiếp
Giới thiệu khung phân loại LCC

Khác với khung phân loại DDC được Melvil Dewey một mình xây dựng để sử dụng trong tất cả các loại hình thư viện. Khung phân loại LCC được xây dựng dựa trên cấu trúc kho sách của Thư viện Quốc hội Hoa Kì

Xem tiếp
Đặc điểm và cấu trúc trình bày các ấn phẩm thông tin

Hiện nay hầu hết các cơ quan thông tin, thư viện đều biên soạn và xuất bản các ấn phẩm thông tin.Tuy nhiên, về hình thức trình bày ấn phẩm thông tin chưa được các cơ quan chú trọng và quan tâm.

Xem tiếp
Vấn đề mở rộng ký hiệu phân loại trong DDC 14 và DDC 22 để phân loại tài liệu Việt Nam

Năm 2006 Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng với Ban biên tập DDC đã dịch, biên tập và mở rộng một số ký hiệu phân loại về Việt Nam trong DDC 14 nhằm phục vụ cho việc phân loại tài liệu tại các thư viện.

Xem tiếp
[1]  2  3  4  5  

Tin mới nhất

Quảng cáo
Thư viện số
Tài nguyên số Dspace
Facebook thư viện
Tìm kiếm tài liệu trực tuyến
co so du lieu cục khcnqg