Trang chủ   |   Nguồn truy cập mở   |   THƯ VIỆN SỐ   |   TÀI NGUYÊN SỐ DSPACE
 


Tra cứu trực tuyến
Những điều cần biết
Đề nghị mua sách
Tài liệu nghiệp vụ
 
 

Hình ảnh hoạt động


Tin tức - thông báo » Tin tức

Hướng học và hướng nghiệp tại Pháp

Người Pháp không mấy khi tách khái niệm hướng nghiệp ra khỏi hướng học, hai điều này luôn đi chung gọi là “hướng học và hướng nghiệp” (orientation scolaire et professionnelle).

Xem tiếp
Phát hành cuốn sách về các bài viết của Bác Hồ bằng tiếng Italy

Nhà xuất bản Marxventuno (Chủ nghĩa Marx thế kỷ 21) vừa cho phát hành rộng rãi cuốn sách về các bài viết của Bác Hồ bằng tiếng Italy với tựa đề “Hồ Chí Minh-Chủ nghĩa yêu nước và Chủ nghĩa quốc tế” (Ho Chi Minh – Patriottismo e Internazionalismo."

Xem tiếp
Nhanh chóng khắc phục các nguy cơ lớn để Việt Nam hùng cường

Từ ngày 20 đến ngày 25-01-1994 đã diễn ra Hội nghị đại biểu toàn quốc giữa nhiệm kỳ khoá VII của Đảng. Về thành tựu, thách thức và nguy cơ, Nghị quyết của Hội nghị nêu rõ: “Hội nghị đã phân tích sâu sắc những thành tựu và hạn chế của nền kinh tế - xã hội nước ta từ sau Đại hội VII; nêu rõ sự nghiệp đổi mới của Đảng và nhân dân ta đang đứng trước các cơ hội lớn và cả những thách thức lớn. Bốn nguy cơ thách thức lớn đó là: nguy cơ tụt hậu xa hơn về kinh tế so với các nước trong khu vực và trên thế giới; nguy cơ chệch hướng xã hội chủ nghĩa; nguy cơ về nạn tham nhũng và tệ quan liêu; nguy cơ "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch.”.

Xem tiếp
Bình luận Cuộc chiến biên giới 1979: Xếp lại bất đồng

 Giới thiệu bài viết của Tuần Vietnamnet bình luận về Cuộc chiến biên giới 1979: Xếp lại bất đồng.

Xem tiếp
Những quyển sách bán chạy nhất năm 2018

Nổi bật nhất trong năm 2018 này là 2 tựa sách 1987 và Khi hơi thở hóa thinh không nhận được nhiều phản hồi tích tực từ bạn đọc. Một quyển sách lưu bút thanh xuân của một thế hệ giao thời, đầy kỷ niệm ùa về, một quyển hồi ký của một bác sĩ đầy nghị lực truyền cảm hứng cuộc sống mạnh mẽ.

 
Xem tiếp
Đọc sách như thế nào?

Kỹ năng đọc là rất quan trọng để giải trí hay phục vụ cho công việc. Người đọc nên xác định nhu cầu đọc và chọn sách chất lượng với nội dung phù hợp với nhu cầu.

 

Xem tiếp
Đọc sách giúp cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn

Chúng ta nên đọc sách vì nó mang lại nhiều giá trị tích cực cho cuộc sống. Đọc sách giúp phát triển cả kiến thức kỹ năng phổ thông và kiến thức kỹ năng chuyên môn. Giúp người đọc giàu từ ngữ hơn, giao tiếp sẽ tốt hơn trong cuộc sống và công việc.

Xem tiếp
TS. Nguyễn Chí Hiếu: “Ngả mũ phát thèm khi xem trường công nghèo ở Mỹ dạy Khoa học"

Giám đốc Sở Giáo Dục của Tiểu bang North Carolina đã mách nước thế khi mình ngỏ ý muốn tìm hiểu về hệ thống trường công lập của tiểu bang đang “táy máy” gì với các môn học STEM.

Xem tiếp
Tầng ozone của Trái đất đang được lấp đầy trở lại

Nỗ lực toàn cầu để bảo vệ tầng ozone cuối cùng cũng đã bắt đầu có kết quả tích cực. Báo cáo mới đây của Liên hợp quốc đã khẳng định điều này.

Xem tiếp
Lần đầu tiên chứng minh được máy tính lượng tử thực sự mạnh hơn máy tính cổ điển

Lần đầu tiên trong lịch sử, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chứng minh được rằng máy tính lượng tử có sức mạnh tính toán vượt trên máy tính thông thường.

Xem tiếp

[1]  2  3  4  5  Trang sau  Trang cuối


Tin mới nhất

Quảng cáo
Thư viện số
Tài nguyên số Dspace
Facebook thư viện
Tìm kiếm tài liệu trực tuyến
co so du lieu cục khcnqg