Trang chủ   |   Nguồn truy cập mở   |   THƯ VIỆN SỐ   |   TÀI NGUYÊN SỐ DSPACE
 


Tra cứu trực tuyến
Những điều cần biết
Đề nghị mua sách
Tài liệu nghiệp vụ
 
 

Hình ảnh hoạt động


Tin tức - thông báo » Tin tức

Cách mạng 4.0 và bài toán học sinh chọn ngành gì?

Cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng mà máy tính, tự động hóa và con người cùng nhau làm việc theo cách mới. Máy móc được kết nối vào hệ thống máy tính, các hệ thống này sử dụng thuật toán machine learning để học hỏi và điều khiển máy móc, cần rất ít, thậm chí không cần sự can thiệp của con người.

 

 

Xem tiếp
Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức Hội sách và văn hóa đọc năm 2018

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, từ ngày 18/4/2018 đến ngày 20/4/2018 Trung tâm Thông tin - Thư viện phối hớp với Công ty cổ phần Việt C&C tổ chức Hôi sách và văn hóa đọc năm 2018 với chủ đề "Sách - tri thức kiến tạo tương lai".

Xem tiếp
Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức Lễ kết nạp đảng viên

 Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ Trường Đại học Khoa học, Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trung tâm TT – TV về việc phát triển đảng viên. Chiều 13/4/2018, được sự nhất trí của Đảng uỷ Trường Đại học Khoa học, Chi bộ  Trung tâm TT – TV  tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Quỳnh Trường.

Xem tiếp
Không có con người hạnh phúc không thể có quốc gia hạnh phúc

Không có con người hạnh phúc sẽ không thể có quốc gia hạnh phúc; không có quốc gia hạnh phúc sẽ không thể có quốc tế hạnh phúc. 

 

 

Xem tiếp
Những công nghệ sẽ thống trị thế giới vào năm 2100 (Phần 2)

 Năm 2100, chúng ta có thể "Du hành khắp toàn cầu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn so với hiện tại... Việc con người đi về chỗ làm ở các quốc gia khác nhau trên một tên lửa, kết nối người Mỹ với các cơ hội toàn cầu là hoàn toàn khả thi.

Xem tiếp
Những công nghệ sẽ thống trị thế giới vào năm 2100 (Phần 1)

 Trong 100 năm tới, những công nghệ nào sẽ làm thay đổi thế giới? Chúng sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn, sạch sẽ, an toàn, có hiệu suất cao hơn và thú vị hơn như thế nào?

Xem tiếp
Vàng được hình thành như thế nào?

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland (Australia) vừa có công bố công trình nghiên cứu chứng tỏ vàng được tạo ra nhờ nước và động đất.

Xem tiếp
Nhà Nguyễn nuôi dưỡng, đối đãi nhân tài còn hơn thượng khách

 Để đào tạo, tuyển chọn nhân tài cho đất nước, triều đình nhà Nguyễn đã cho xây dựng Quốc Tử Giám, được xem là trường đại học lớn nhất nước.

Xem tiếp
10 sự kiện khoa học nổi bật năm 2017

Năm 2017 đánh dấu nhiều phát hiện đột phá trong các lĩnh vực vật lý, khảo cổ, sinh học, tạo nên những thành tựu khoa học đáng chú ý.

Xem tiếp
Năng suất lao động mãi 'đì đẹt': Người Việt tính sao?

Cần dừng coi nguồn lực lao động giá rẻ là ưu thế cạnh tranh thu hút vốn đầu tư, đồng nghĩa với việc có một chính sách lương căn bản linh hoạt theo hướng tăng và tái quy hoạch đào tạo dạy nghề chuyên sâu chính quy.

Xem tiếp

[1]  2  3  4  5  Trang sau  Trang cuối


Tin mới nhất

Quảng cáo
Thư viện số
Tài nguyên số Dspace
Facebook thư viện
Tìm kiếm tài liệu trực tuyến
co so du lieu cục khcnqg